วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551

วิธีการทำ" ส้มตำปลาร้า "

วิธีการทำ " ส้มตำปลาร้า "



เครื่องปรุง

1. มะละกอสับตามยาว 1 ถ้วย (100กรัม)

2. มะเขือเทศสีดา 3 ลูก (30 กรัม)

3. กระเทียม 10 กลีบ (30 กรัม)

4. พริกขี้หนูสด 10 เม็ด (15 กรัม)

5. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ (30 กรัม)

6. น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ (8 กรัม)

7. น้ำปลาร้าต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ (15 กรัม)


ผักสด ถั่วฝักยาว กำหล่ำปลี ยอดผักบุ้ง ยอดและฝักกระถิน

วิธีทำ

- โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแตก
- ใส่มะละกอ มะเขือเทศผ่าซีก ฝานมะกอกเป็นชิ้นบางใส่ลงโขลกเข้าด้วยกัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำปลาร้า น้ำมะนาว โขลกเบา ๆ พอเข้ากัน ชิมรสตามชอบ รับประทานกับฝักสด

ไม่มีความคิดเห็น: